IN BÌA SỔ VÀ NHỮNG BÍ MẬT CẦN BIẾT

Đăng lúc: 17-06-2020 17-06-2020
 Tác giả: Quà tặng NetCOM
Xin chào quý đọc giả, hẳn các bạn đang tìm hiểu những thông tin về in bìa sổ. Vậy thì hãy theo dõi kỹ những điều mà Admin chia sẻ dưới đây. Bài viết này sẽ làm cho bạn hiểu rõ về ngành này đấy

Xin chào quý đọc giả, hẳn các bạn đang tìm hiểu những thông tin về in bìa sổ. Vậy thì hãy theo dõi kỹ những điều mà Admin chia sẻ dưới đây. Bài viết này sẽ làm cho bạn hiểu rõ về ngành này đấy. Về phần đầu Admin xin chia sẻ với quý vị những điều bí mật về in bìa sổ của các công ty sản xuất sổ da mà chỉ người trong ngành mới biết. Tiếp theo, sẽ là những lợi ích của sổ da mang lại cho chúng ta.

 

NHỮNG BÍ MẬT CẦN BIẾT VỀ IN BÌA SỔ

I. Chất liệu bìa trong in bìa sổ da

Khi chúng ta sở hữu bất cứ cuốn sổ bìa da nào. Chúng ta chỉ có thể kiểm tra sơ qua, mà không biết thực sự đó là chất liệu gì. Về thực tế, công ty sản xuất sổ da sẽ in 2 loại phổ biến: in sổ da cao cấpin sổ da giá rẻ. Phần đoạn dưới đây, sẽ giúp các bạn phân biệt các loại Bìa sổ da phổ biến nhất hiện nay.

Bìa sổ tay da thật

Khi nhắc đến bìa sổ da thật, có thể nói đây là một trong những loại rất bền bỉ. Một vài tác động nhỏ đến bìa sẽ không ảnh hưởng gì nhiều tới hình dáng của nó. Chất liệu chủ yếu các công ty sản xuất sổ da sẽ làm từ da bò và da cừu. Ngoài ra còn sử dụng rất nhiều loại da khác tùy vào mục đích sử dụng. Về chất liệu này, sổ tay da thật được sử dụng để sản xuất những cuốn sổ da cao cấp. Bìa sổ da thật có chất lượng rất tốt. Nhìn rất khác biệt với những cuốn sổ tay khác. Nhưng giá cả khi sản xuất cũng không phù hợp với phần đông với các doanh nghiệp hiện nay. Do đó, số lượng các công ty sản xuất sổ da tạo ra cũng không lớn.

 

via GIPHY

 

 

Bìa sổ tay da simili

Simili là tên gọi chung cho các chất liệu giả da hiện nay. Simili có nguồn gốc từ một tấm vải lót, được đan bằng sợi polyester. Sau đó sẽ được nhuộm lên để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được công ty sản xuất sổ da đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân.

Cuối cùng, Simili sẽ được làm bề mặt. Sau đó đem đi làm màu, điều này giúp cho sản phẩm sổ da bắt mắt hơn rất nhiều. Simili khá cứng nên thường dùng làm các sổ da có giá thành không cao.Trong sản xuất in bìa sổ, sổ da Simili cũng hay được sử dụng. Nhưng chất liệu này ưu tiên với những đơn đặt hàng với giá thành thấp và không yêu cầu cao về mặt chất lượng. Nhưng bìa sổ da Simili có rất rất nhiều mẫu, thời gian sử dụng cũng khá cao.

Bìa sổ tay da pu

Chất liệu PU là chất liệu do tự con người tạo ra. Nó có tên quốc tế là Poly Synthetic Leather. Nó còn có tên gọi khác quen thuộc hơn là nhựa tổng hợp, da nhựa dẻo, da nhựa mềm. Ngày nay, da Pu được gọi là một loại chất liệu giả da cao cấp, gần giống với da thật nhất. Về bản chất vẫn là một chất liệu tổng hợp. Do vậy, nó bong tróc theo thời gian.

Sổ tay bìa bồi giấy kraft

Thường sử dụng giấy Kraft 300gsm bồi lên caston cứng 1 lớp cho cảm giác cưng cáp dày khoản 1.5 mm, đối với những mẫu sổ tay đơn giản, không cầu kỳ về chất liệu cũng như giảm giá thành sản xuất.

Bìa bồi giấy mỹ thuật vân g

Được làm chủ yếu bằng chất liệu giấy cứng nhưng phần bìa được gia công với những đường vân trông giống hệt như vân gỗ. Đây cũng là chất liệu bìa sổ tay đẹp, giá thành rẻ hơn nhiều so với chất liệu da thật hay giả da.

II. Chất liệu giấy viết trong ngành in bìa sổ da

 

Ảnh (In bìa sổ da cao cấp)

Giấy viết dùng để in sổ tay da thường là loại giấy không tráng phủ bề mặt, có mức độ gia keo phù hợp với việc dùng các loại bút mực để viết. Thường thì giấy viết được làm từ bột giấy hóa học. Để làm trắng giấy, công ty sản xuất sổ da sẽ tẩy trắng bằng các loại bột giấy tẩy trắng khác như bột giấy cơ học, bột giấy bán hóa học.

III. Các kích thước khi in sổ tay da

1. Kích thước in sổ tay A5: Là size sổ da lớn nhất, được giới văn phòng rất ưa chuộng Kích thước giấy ruột sổ (refill) là A5: 14.5x21cm Kích thước bìa sổ: 18x24x3.5cm

2. Sổ tay B6 Là size sổ tay cỡ trung bình, kích thước này vừa vặn để mang đi cũng như để ở văn phòng Kích thước giấy ruột sổ (refill) là B6: 12×17.5cm Kích thước bìa sổ tay: 16×20.5x3cm

3. Sổ da B7: Là size sổ nhỏ nhất, gọn nhẹ nhàng rất thích hợp mang theo bên mình mõi khi ra ngoài và ghi chép ít. Kích thước giấy ruột sổ (refiill) là B7: 9x14cm Kích thước bìa : 12x17x2.5cm

 

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA NGÀNH IN SỔ DA MANG LẠI

I. Ghi chép lại những ý tưởng tuyệt vời bằng sổ tay da

Đối với những công việc cần sự sáng tạo cao. Không phải lúc nào chúng ta luôn dồi dào ý tưởng. Đôi khi ý tưởng chỉ lóe lên trong một phút chốc, nếu chúng ta không ghi chép lại, nó sẽ mãi biến mất mà không quay lại. Việc sở hữu một cuốn sổ da nhỏ sẽ mang lại hiệu quả vô cùng lớn lao.

II. Sổ da giúp tối ưu hóa cho não bộ con người

Đối với những người có quá nhiều việc phải bận tâm. Việc cố gắng nhớ hết chúng thật là một cách không thông minh. Hãy để một cuốn sổ da giúp bạn làm việc này. Những thông tin quan trọng, những việc khô khan khó nhớ, hãy ghi ngay chúng vào cuốn sổ da đang cầm trên tay bạn nhé.

III. Quản lý công việc hiệu quả với sổ tay da

Ảnh: Quản lý công việc bằng sổ da

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng trong tuần này, tháng này bạn đã làm được những gì? Chúng ta không thể nào nhớ được những việc chúng ta đã hoàn thành nếu chúng ta không lưu trữ nó bằng một cuốn sổ tay da. Với mỗi đầu mục công việc hoàn thành, hãy đánh dấu tích. Và cuối mỗi tuần, cuối mỗi tháng chúng ta mở cuốn sổ da đó ra. Chúng ta sẽ cực kỳ ngạc nhiên vì những gì chúng ta đã làm được. Điều này vừa là một nguồn vốn, tạo động lực cho chúng ta vượt qua những công việc khó khăn hơn.

Ảnh: Sổ da cao cấp Dino

Trên đây quatangdino.vn đã chỉ ra những bí mật trong ngành in cho quý vị được biết. Cũng là một trong những công ty sản xuất sổ da đặt tâm huyết nhất vào các sản phẩm sổ da.

Đừng quên, tại quatangdino.vn cung cấp rất nhiều sản phẩm chất lượng về sổ da quý vị nhé!
Để xem thêm các sản phẩm sổ da cao cấp vui lòng truy cập: quatangdino.vn/so-da-cao-cap
Mọi yêu cầu hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 036.366.0000 - 0898.661.881

 Có thể bạn quan tâm:
Xưởng sản xuất áo mưa giá rẻ tại Hà Nội
Xưởng sản xuất balo quà tặng